Cách làm món thịt nướng giòn thơm ngon

Thịt nướng có lớp da giòn và thịt mềm, mượt sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay những buổi họp mặt cùng bạn bè.

Thịt nướng giòn luôn là món ăn hấp dẫn và được ưa chuộng trong các bữa tiệc, đặc biệt là vào cuối tuần hay ngày lễ.

Với lớp da giòn và phần thịt mềm, thơm ngon bên trong, thấm đẫm gia vị, món ăn này không chỉ khiến bạn phải trầm trồ mà còn khiến người ăn không thể ngừng ăn.

Dưới đây là cách làm món thịt nướng giòn thơm ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà.

Cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon-1Cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon-2
Hình minh họa.

Nguyên liệu làm thịt nướng giòn

- Thịt lợn: 1 kg (thịt ba chỉ, thịt vai);

Bước thực hiện

- Chế biến nguyên liệu: Với thịt heo, bạn nên chọn miếng thịt heo có cả nạc và da, để khi nướng, da sẽ giòn, trong khi thịt lại mềm và ngọt.

Với thịt lợn, dùng dao cạo sạch lông (nếu có) rồi rửa thật sạch.

- Ướp thịt: 

Đổ phần gia vị này lên thịt lợn và chà nhẹ nhàng để thịt thấm đều gia vị, đặc biệt là phần da.

- Thịt nướng: 

Trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm một lớp mật ong hoặc dầu ăn lên vỏ bánh để bánh giòn hơn và có màu sắc đẹp hơn.

Nếu nướng trên bếp than, bạn chú ý lật thịt đều để không bị cháy, nhất là phần da vì da rất dễ bị cháy nếu không được xử lý.

Bí quyết để da giòn hơn là đâm thủng da trước khi nướng.

Món thịt nướng giòn này có thể ăn cùng cơm trắng, bún hoặc dùng làm đồ uống chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Theo VTC

Nguồn: Vietbao.vn

Post a Comment

0 Comments