Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa đến 1.000 đồng/quả nhưng lại rất bổ dưỡng.
Giá rẻ nhưng giá trị ngang ngửa nhân sâm
Tuy nhỏ hơn trứng gà nhưng trứng cút từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm bổ dưỡng.
Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn - nguyên trưởng khoa y học cổ truyền, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ, trứng cút trong Đông y có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Theo Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, ăn trứng cút với số lượng hợp lý đã được khoa học chứng minh mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Protein và các axit amin thiết yếu trong trứng cút rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ, giúp nâng cao khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.
Dù điều này tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia khuyến cáo trẻ nhỏ nên tiêu thụ 2-4 quả mỗi ngày, tương đương với 1 quả trứng gà;
Món ngon bổ dưỡng và chữa bệnh theo đông y trứng cút
- Mất ngủ hay quên, bổ não và an thần:
Dùng 20 quả trứng cút, 10 quả nhãn, 20 hạt sen, 5 quả táo tàu, 6g kỷ tử và 60g đường mía.
- Huyết áp cao:
Nấu 5 quả trứng cút luộc với 10 gam bột đậu, thịt gà, gừng, mộc nhĩ, hành tây, muối, gia vị và nấm mộc nhĩ trắng.
- Dinh dưỡng cho não:
20 quả trứng cút với 20g kỷ tử, 30g kỷ tử, 30g dâm bụt, hành tây, gừng và một lượng vừa đủ.
Món ăn dễ làm với trứng cút mà lại bổ dưỡng ngày se lạnh
Trứng cút sốt chua ngọt
nguyên liệu:
+ 30 quả trứng cút
+ Hành lá
+ Tỏi
+ Gia vị: dầu ăn, muối, bột bắp, nước sốt cà chua, nước tương nhạt, dầu hào
Làm:
Bước 1: Luộc trứng cút, bóc vỏ và vỗ nhẹ cho khô để tránh văng dầu khi chiên.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị hai bát nhỏ, cho 2 thìa cà phê bột bắp vào một bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều.
Bước 3:
Đổ dầu ăn vào nồi, phi tỏi băm và hành lá cho thơm rồi cho sốt cà chua đã chuẩn bị vào.
Món ngon mùa đông vừa bổ vừa rẻ: Trứng tí hon giá chỉ hơn 1.000k/quả nhưng giàu dinh dưỡng hơn trứng gà Ngày lạnh những món này vừa ngon vừa dễ làm - Ảnh 3.
Thịt bọc trứng cút sốt cà chua
Nguyên liệu làm trứng cút sốt cà chua:
+ 20 quả trứng cút
+ 200gr thịt băm
+ 2 quả cà chua
+ Hành lá, rau mùi
+ Gia vị dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, bột ngọt
Làm:
Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ;
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên từng miếng thịt và trứng cho đến khi chín thì đặt sang một bên.
Món ngon mùa đông vừa bổ vừa rẻ: Trứng tí hon giá chỉ hơn 1.000k/quả nhưng giàu dinh dưỡng hơn trứng gà Ngày lạnh những món này vừa ngon vừa dễ làm - Ảnh 4.
Trứng cút ngâm nước tương
Nguyên liệu làm món trứng cút ngâm nước tương:
+ 30 quả trứng cút
+ 1 giao diện người dùng
+1 paro ui
+ Nấm đùi gà
+ Nước tương
+ Đường
Làm:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Đặt lên bếp, cho hành tây và paro hành vào nấu chung, đun sôi thì tắt bếp đun khoảng 5 phút thì vớt hành ra.
Theo Sức khỏe cuộc sống
0 Comments