Món Ăn Thanh Đạm Và Bổ Dưỡng
Salad trộn chay với sốt đậu phộng là món ăn lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực chay hoặc muốn tìm kiếm sự thanh đạm và bổ dưỡng trong bữa ăn. Với các nguyên liệu tươi ngon và giàu dinh dưỡng, món salad này không chỉ dễ làm mà còn mang lại hương vị tuyệt vời.
Nguyên Liệu
Để chuẩn bị món salad trộn chay với sốt đậu phộng, bạn cần các nguyên liệu sau:
Rau Củ
- 1 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1/2 bắp cải tím
- 1/2 bắp cải trắng
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông vàng
- Rau mùi, rau húng quế
Nguyên Liệu Khác
- 1/4 chén đậu phộng rang
- 1/4 chén hạt điều rang
- 1/2 quả chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh mật ong hoặc siro cây phong (nếu bạn không ăn mật ong)
Sốt Đậu Phộng
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng canh mật ong hoặc siro cây phong
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê gừng băm
- 1/4 chén nước lọc (điều chỉnh tùy theo độ sánh mong muốn)
Cách Làm
Dưới đây là các bước để chế biến món salad trộn chay với sốt đậu phộng:
Chuẩn Bị Rau Củ
- Rửa sạch và thái mỏng dưa leo, cà rốt, bắp cải tím, bắp cải trắng và ớt chuông. Rau mùi và rau húng quế rửa sạch và để ráo nước.
Chuẩn Bị Sốt Đậu Phộng
- Trong một tô nhỏ, trộn đều bơ đậu phộng, xì dầu, giấm táo, mật ong (hoặc siro cây phong), tỏi băm và gừng băm. Thêm nước từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và có độ sánh vừa ý.
Trộn Salad
- Trong một tô lớn, trộn đều các loại rau củ đã thái mỏng với dầu ô liu, xì dầu và nước cốt chanh. Sau đó, thêm đậu phộng rang và hạt điều rang vào trộn đều.
Thêm Sốt Đậu Phộng
- Rưới sốt đậu phộng lên trên salad và trộn đều để các nguyên liệu ngấm đều sốt. Bạn có thể điều chỉnh lượng sốt tùy theo khẩu vị.
Trình Bày
- Bày salad ra đĩa, trang trí thêm một ít rau mùi và rau húng quế lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lợi Ích Sức Khỏe
Salad trộn chay với sốt đậu phộng không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe:
Giàu Chất Xơ
- Các loại rau củ trong salad cung cấp nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và duy trì cân nặng hợp lý.
Cung Cấp Chất Đạm Thực Vật
- Đậu phộng và hạt điều là nguồn cung cấp chất đạm thực vật dồi dào, tốt cho cơ thể mà không chứa cholesterol.
Giàu Vitamin Và Khoáng Chất
- Món salad này chứa nhiều vitamin và khoáng chất từ rau củ tươi, giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Kết Luận
Salad trộn chay với sốt đậu phộng là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị độc đáo và dinh dưỡng phong phú. Thử ngay món salad này để bổ sung vào thực đơn chay của bạn. Để tìm hiểu thêm về các món ăn chay khác, bạn có thể tham khảo Món Chay.
0 Comments